11 thg 3, 2020

Những điều bạn chưa biết về người thuận tay trái

Trở thành một người thuận tay trái có những lợi thế và bất lợi của nó. Những người thuận tay trái thường gặp phải sự vụng về trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, có những điều khác mà bạn có thể không biết về người thuận tay trái.
Vào năm 1860, người ta thậm chí còn nghĩ rằng những người thuận tay trái có giao ước với ma quỷ.

Dị ứng
Bạn có thuận tay trái và bạn có bị dị ứng vào mùa xuân không?Cuốn sách”Sự thống trị của não: Sự hình thành sinh học”, cho thấy những người thuận tay trái có khả năng bị dị ứng với thứ gì đó cao gấp 11 lần. Họ cũng có 2,5 lần cơ hội phát triển bệnh tự miễn.

Nhạy cảm hơn với chứng đau nửa đầu
Cuộc sống của một người thuận tay trái không phải lúc nào cũng là một chiếc giường hoa hồng. Những người thuận tay trái thường có vẻ bị đau nửa đầu nhiều hơn so với người thuận tay phải.

Người không ngủ yên
Tất cả chúng ta đôi khi di chuyển trong giấc ngủ, nhưng nó phổ biến hơn nhiều với những người thuận tay trái. Hiện tượng rối loạn vận động chân tay định kỳ (PLMD) phổ biến hơn nhiều ở những người thuận tay trái. PLMD là tình trạng tay chân vô tình di chuyển trong khi ngủ. Một nghiên cứu từ năm 2011 cho thấy 94% người thuận tay trái đôi khi phải chịu đựng điều này, so với 69% người thuận tay phải.

Thông minh hơn
Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2007 cho thấy những người thuận tay trái thường có chỉ số IQ cao hơn. Thật không may, chúng tôi không biết chính xác làm thế nào điều này hoạt động. Nhưng vào năm 2010, một nghiên cứu khác đã khẳng định điều ngược lại.

Đàn ông thuận tay trái nhiều hơn
Sự khác biệt giới tính trong một cuộc khảo sát thuận tay trái từ năm 2008 cho thấy đàn ông thường thuận tay trái hơn phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu của 144 người thuận tay trái và thấy rằng đàn ông thường thuận tay trái hơn, chính xác là: ở nam giới chúng ta thấy nó thường xuyên hơn 23% so với phụ nữ.

Có thể làm nhiều việc
Dữ liệu được thu thập bởi Hiệp hội nghiên cứu Illinois cho thấy những người thuận tay trái có khả năng đa nhiệm tốt hơn những người thuận tay phải, những người thuận tay trái có thể nhớ mọi thứ tốt hơn những người thuận tay phải.

Tầm nhìn tốt hơn
Chúng ta không thực sự biết nó đã được nghiên cứu như thế nào, nhưng rõ ràng một nhà thần kinh học đã phát hiện ra rằng tầm nhìn của những người thuận tay trái điều chỉnh nhanh hơn khi họ ở dưới nước so với tầm nhìn của những người thuận tay phải.

Cuộn lưỡi
Đôi khi, như một trò đùa, chúng tôi hỏi liệu có ai có thể cuộn lưỡi của họ không. Không phải ai cũng làm được, và dường như ít người thuận tay trái có thể làm được. Và theo nghiên cứu dường như chỉ có 62,8% người thuận tay trái có thể tặc lưỡi, so với 74,8% người thuận tay phải.

Theo Tips and Tricks
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét