24 thg 2, 2020

Lương Hoàng Anh bị phạt 12,5 triệu đồng vì đưa tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn

Tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đã phải nhận quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng từ Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vì đăng tải các thông tin không chính xác về tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Facebooker Lương Hoàng Anh

Quyết định xử phạt do ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, ký ngày 24/2. Facebooker Lương Hoàng Anh đã phải chịu mức phạt hành chính 12,5 triệu đồng vì đưa tin thất thiệt trên trang cá nhân về tỏi Lý Sơn.

Trước đó, ngày 14/2, bà Lương Hoàng Anh đã không trực tiếp tới Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, mà ủy quyền cho người khác đi thay. Sở này cho biết đã không chấp nhận cách làm việc gián tiếp này, mà cần làm việc trực tiếp với người vi phạm. 

Như báo PNVN đã đưa tin, chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Facebooker Lương Hoàng Anh đã viết nhiều thông tin được cho là không đúng sự thật, bịa đặt về tỏi Lý Sơn - nông sản đặc biệt của người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ngay khi các thông tin này được đưa lên, chính quyền và người dân Lý Sơn đã phản ứng rất gay gắt và khẳng định các thông tin này sai sự thật, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý Facebooker này nghiêm khắc theo đúng luật. Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, khẳng định, còn gần 2 tháng nữa người dân mới thu hoạch tỏi nên thời điểm này chưa thể có 49kg tỏi cô đơn mà dân đảo Bé bán cho chủ tài khoản Facebook này.

Công an tỉnh Quảng Ngãi gửi công văn đề nghị Cục A05 - Bộ Công an phối hợp truy tìm chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh

Các cơ quan hữu trách tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi sau đó đã làm công văn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xác minh chủ tài khoản Facebook này. Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng có công văn đề nghị Cục A05 - Bộ Công an hỗ trợ truy tìm tài khoản vì sau khi xảy ra sự việc, facebook mang tên Lương Hoàng Anh đã khóa.

Facebooker Lương Hoàng Anh có số lượng theo dõi khoảng hơn 70 ngàn người nên các thông tin đưa lên đã gây hiệu ứng tiêu cực đối với nông sản rất quý của người dân huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Nguồn phunuvietnam
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét