22 thg 2, 2020

Chủ tịch xã 'đang đêm mang phở cho cô hàng xóm': Bị bắt ghen, nhận kỷ luật

Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) bị kỷ luật khiển trách do có hành vi thiếu gương mẫu, rèn luyện, vi phạm đạo đức lối sống. 

Ngày 22.2.2020, Ủy ban Kiểm tra thị ủy Giá Rai (Bạc Liêu) cho biết đã ban hành quyết định kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách đối với ông Lương Minh Đương, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai) do có hành vi thiếu gương mẫu, rèn luyện, vi phạm đạo đức lối sống; đồng thời đề nghị Chủ tịch thị xã Giá Rai tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Đương.

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra thị ủy Giá Rai, ông Lương Minh Đương vi phạm đạo đức, nhưng không có dấu hiệu vi phạm “chế độ một vợ một chồng”.

Tuy nhiên, việc ông Lương Minh Đương trong đêm vào nhà bà C.T.M.C (xã Phong Thạnh Đông) khi không có ai ở nhà đã gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình vợ chồng ông L.V.V và bà C.T.M.C. 

Cũng theo Ủy ban Kiểm tra thị ủy Giá Rai, ông Lương Minh Đương thiếu gương mẫu, rèn luyện, vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo cơ sở, vi phạm Điều 1, Quy định số 47-QĐ/T.Ư ngày 1.11.2011 của Ban chấp hành T.Ư về những điều đảng viên không được làm.

Bị "bắt quả tang" mang phở cho phụ nữ cùng xóm
Liên quan đến vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai đã có kết luận xác minh thông tin tố giác.

Cụ thể, ông L.V.V (29 tuổi) kết hôn với bà C.T.M.C (28 tuổi) vào năm 2014 và đã có một con chung. Ông L.V.V làm tài xế xe tải, thường xuyên đi lái xe đường dài. Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 19.12.2019, khi ông L.V.V đang vắng nhà thì cha đẻ và anh chị của ông L.V.V đã phát hiện ông Lương Minh Đương vào nhà gặp bà C.T.M.C để nói chuyện "sau đó khóa trái cửa trước, cửa sau và tắt đèn".

Người thân của ông L.V.V đã yêu cầu Công an xã Phong Thạnh Đông tới để lập biên bản vụ việc.

Theo trung tá Phạm Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Phong Thạnh Đông, làm việc với công an, bà C.T.M.C có trình bày: Khoảng 19 giờ ngày 19.12.2019, ông Lương Minh Đương (ở cùng xóm) gọi điện hỏi bà ăn gì chưa và đề nghị mua phở đưa tới cho thì bà C. đồng ý.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, bà C. mở cửa sau cho ông Lương Minh Đương đem hộp phở vào. Khoảng 22 giờ 30 phút (19.12.2019), bà C. đang nằm võng còn ông Lương Minh Đương ngồi ghế đối diện thì xảy ra vụ gia đình chồng vào bắt ghen.

Cũng theo Công an xã Phong Thạnh Đông, trong khi chủ tịch xã Phong Thạnh Đông đang nói chuyện với người thân của ông L.V.V, thì bà C. đã mở cửa trước để ông Đương bỏ chạy ra ngoài. Vụ bắt ghen đã gây xôn xao dư luận ở địa phương này.

Nguồn TNO
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét