4 thg 1, 2020

Loài chim độc lạ, có mái tóc bát úp cực ngố gây thương nhớ

Người xưa có câu "cái răng cái tóc là góc con người". Nếu như có một kiểu tóc đẹp, bạn sẽ xinh xắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có một loài chim vô cùng dễ thương, dù sở hữu kiểu tóc bát úp, chúng vẫn khiến người khác mê mẩn.

Loài chim vô cùng dễ thương, dù có sở hữu kiểu tóc bát úp, chúng vẫn có thể mê hoặc ánh nhìn của con người.

Loài chim này là chim hoàng yến. Chúng có một kiểu tóc xòe trên đỉnh đầu, trông như đang đội tóc giả, cực ngố nhưng vẫn rất đáng yêu.

Theo tìm hiểu, loài chim hoàng yến này còn có cái tên khác là chim hoàng yến đầu bông cúc, tên khoa học là Gloster Canary, một giống chim hoàng yến được công nhận là một giống riêng vào năm 1925.

Màu lông và kiểu dáng của chúng rất đa dạng, nhưng đặc điểm chung là chùm lông trên đầu như kiểu bát úp, không giống bất cứ loài chim nào.


Thú vị hơn, mái tóc của mỗi con chim hoàng yến đầu bông cúc không giống nhau. Một số con có mái tóc dày, một số lại thưa thớt. Nhiều con trông rất thanh lịch, số khác lại khá bụi bặm.

Hoàng yến đầu bông cúc rất nhút nhát nhưng cũng rất thân thiện, giỏi giao tiếp, tiếng hót rất hay. Chúng có thể chung sống hòa bình với các loài chim khác. Không yêu cầu cao đối với môi trường sống. Nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể sống tới 12 năm.

Nguồn Internet

0 comments:

Đăng nhận xét