10 thg 11, 2019

Thượng tá công an dùng bằng THPT giả là cháu của ai?

Thượng tá Hoài có quan hệ họ hàng với vợ của nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu.
Thông tin về Thượng tá Thái Đình Hoài thời điểm giữ vị trí Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh Lai Châu. Ảnh: Dân Việt
Liên quan đến thông tin đình chỉ, đề xuất cho ra khỏi ngành Thượng tá công an dùng bằng THPT giả, ngày 9/11, trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu xác nhận và cho biết, Thượng tá Thái Đình Hoài (43 tuổi, quê xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), hiện đang giữ chức Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu, đã bị tạm đình chỉ công tác hơn 10 ngày nay.

Công an tỉnh Lai Châu đang tiến hành xem xét các điều lệ, quy định của Đảng, của ngành để đề nghị Bộ Công an buộc miễn nhiệm hết chức vụ, cho ra khỏi ngành đối với Thượng tá Hoài.

Trước đó, theo phản ánh, khi đang học lớp 7 ở xã Thịnh Thành, ông Hoài phải nghỉ học giữa chừng vì bị trâu húc. Dưỡng bệnh xong, người này vào miền Nam sinh sống, đến năm 1995 thì trở về quê hương.

Lúc này, ông Hoài tìm người bán học bạ và bằng cấp 3 rồi tẩy xóa, ghi tên mình vào. Một năm sau, ông Hoài xin đi lính nghĩa vụ tại Công an tỉnh Lai Châu (cũ).

Đến năm 2004, tỉnh Lai Châu chia tách thành 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên, ông Hoài được điều động về công tác tại Công an tỉnh Lai Châu.

Đáng chú ý, chỉ với bằng cấp và học bạ giả, người đàn ông này tiếp tục được đi học tại Trường Đại học Cảnh sát (Hà Nội), sau đó được quy hoạch và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế rồi công tác ở vị trí Trưởng phòng.

Hiện, ông Hoài đã được tổ chức cử đi học Cao cấp lý luận chính trị, được quy hoạch vào chức danh Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu.

Lý giải về việc ông Hoài dùng bằng, học bạ giả mà sau nhiều năm công tác tại Công an tỉnh Lai Châu mới bị phát giác, theo thông tin trên báo Thanh Niên, một vị lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho biết:

“Giấy tờ giả bằng mắt thường khó thể nhận biết, đây (bằng của ông Hoài) là bằng thật của Sở GD-ĐT Nghệ An nhưng được sửa lại theo tên mình (tên ông Hoài) nên thật, giả khó phát hiện”.

Được biết, sáng 8/11, đoàn công tác của Công an tỉnh Lai Châu đã có mặt tại Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ an để làm rõ trường hợp của ông Thái Đình Hoài.

Kết quả buổi làm việc xác định, trong bảng ghi tên, ghi điểm và danh sách tốt nghiệp THPT không có ai tên là Thái Đình Hoài.

Theo thông tin trên tờ VTC, ông Hoài có họ hàng với bà L. (vợ của ông Lê Văn Bảy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu). Cụ thể, bố của bà L. và ông nội của Thượng tá Hoài là hai anh em. Những người này cùng trú ở xã Thịnh Thành.

Nói về việc này, ông Lê Văn Bảy xác nhận: "Anh Hoài là cháu họ xa".

Được biết, ông Bảy nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí từ 1/9/2019.

Nguồn Dân Việt
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét