2 thg 11, 2019

Mất gần 2 năm "rình" loài cá kỳ lạ ở Việt Nam có điệu múa tuyệt vời

Đây là bộ hình đã được thực hiện trong vòng gần hai năm. Để có được bộ hình loài cá này, phải tốn nhiều thời gian, nghiên cứu thủy triều lên xuống theo mùa và sinh hoạt của cá, tìm góc máy phù hợp để chụp.

Cá thòi lòi là một loài thuộc họ cá bống trắng. Loài cá này sinh sống trong bùn, trong hang hốc ở bãi lầy, khi thủy triều xuống thì cá chui ra, nhất là những ngày nắng ráo. Ngày nay, đô thị hóa nhiều nên mọi người ít thấy cá thòi lòi.

Đến những vùng quê nông thôn, vùng ngập bùn lầy, mới có thể thấy cá thòi lòi sinh sống. Đây là loài cá vừa sống dưới nước, vừa sống trên cạn nên nó thích nghi cả hai môi trường. Khi trưởng thành, cá có chiều dài tối đa là 20cm.

Cá thòi lòi có khả năng di chuyển trên mặt bùn khá nhanh, gần như chạy nhảy nên chụp hình được chúng khi di chuyển khá khó khăn. Để có được bộ hình loài cá thòi lòi này, phải tốn nhiều thời gian, nghiên cứu thủy triều lên xuống theo mùa và sinh hoạt của cá, tìm góc máy phù hợp để chụp. Sau đây là bộ hình đã được thực hiện trong vòng 2 năm.

Theo Nhiếp ảnh gia Bùi Trọng Hiếu (Báo Doanh nhân Sài Gòn)
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét