20 thg 11, 2019

Khi thấy thầy dạy võ "đạp, đá" nhiều học sinh ở Vĩnh Phúc, đã có người can và báo an ninh

Trong số 15 học sinh của đoàn Phòng GD&ĐT Yên Lạc thi môn Karate đã giành tổng cộng 13 tấm huy chương, trong đó có 8 huy chương bạc và 5 huy chương đồng tại Hội khoẻ Phù Đổng.
Liên quan đến vụ việc thầy giáo dạy võ cho học sinh bằng những phương pháp đấm, đá phản cảm, thông tin với PV, lãnh đạo UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cho biết, thời gian vừa qua, tỉnh Vĩnh Phúc có tổ chức hội khoẻ Phù Đổng giai đoạn 2 năm 2019, diễn ra từ ngày 14 - 18/11, trên địa bàn TP Vĩnh Yên.

Tham dự hội khoẻ Phù Đổng năm nay, đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Lạc có nhiều học sinh cấp 2 tham gia vào nhiều môn khác nhau.

Trong đó, có nhóm 15 em thi môn karate. Cách đây một thời gian, do các thầy cô trong huyện Yên Lạc không có chuyên môn về karate nên phòng GD&ĐT huyện có ký hợp đồng thuê thầy Nguyễn Ngọc Thắng (30 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc) về huấn luyện cho các em học sinh với thời gian là 8 buổi.

Trong thời gian được thuê, thầy Thắng dậy tốt và không có biểu hiện, hành vi nào xấu. Sau 8 buổi tập, Phòng GD&ĐT huyện Yên Lạc đã chấm dứt hợp đồng.

Thời điểm xảy ra vụ việc, thầy Thắng đã chấm dứt hợp đồng huấn luyện các em học sinh và cũng không có tên trong danh sách của đoàn đăng kí đi thi hội khoẻ.

Sự việc xảy ra trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook là khi các em đang tập trung khởi động cùng các thí sinh khác tại nhà thi đấu tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để chuẩn bị thi đấu.

Lúc này, thầy giáo phụ trách dẫn đoàn đi thi có ra quán tạp hoá để mua nước và đá cho các em nhỏ thì thầy Thắng bất ngờ xuất hiện và có hành động như trong clip.

Ngay khi xảy ra vụ việc, nhiều người có mặt đã can ngăn và thông báo cho lực lượng an ninh tại trung tâm để xử lý vụ việc.

Vị lãnh đạo huyện Yên Lạc cũng cho biết thêm, trong số 15 em học sinh của đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Lạc thi môn karate đã hoàn thành tốt phần thi. Kết quả, đoàn karate huyện Yên Lạc giành tổng cộng 13 tấm huy chương trong đó có 8 huy chương bạc và 5 huy chương đồng tại Hội khoẻ Phù Đổng.

"Trong khi làm việc với công an, anh ta (thầy giáo Thắng - PV) bảo những hành động trong clip là những phương pháp giảng dạy. Tuy nhiên, lời nói là như vậy nhưng anh ta cũng phải chứng minh được những phương pháp này không gây nguy hại gì cho họ sinh...", vị lãnh đạo huyện Yên Lạc thông tin.

Vị này cho biết thêm, sau khi đoạn clip được tung lên mạng xã hội gia đình các em học sinh tham dự môn karate cũng không có ý kiến hay đơn từ phản ánh gì.

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét