3 thg 12, 2018

SEM – Search Engine Marketing Là Gì?

Từ “SEM: được viết tắt bởi thuật ngữ: “Search Engine Marketing” bạn có thể hiểu theo nghĩa tiếng việt là “Marketing trên công cụ tìm kiếm”. Hiểu chính xác nhất thì SEM là một hình thức marketing online, áp dụng vào các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo …

Mạng internet phổ biến con người biết sử dụng càng nhiều, những hành vi thói quen online của người dùng sẽ hướng đến các mặc hàng có nhu cầu để tìm kiếm nhiều hơn. Thay gì mất thời gian công sức để đi thực tế đến từng nơi, địa điểm để tìm món hàng theo nhu cầu thì ngay tại nhà họ cũng có thể search, và đây mới chính là thời điểm, vị trí để làm SEM.


Từ mô hình cây internet marketing, ta có thể nhận thấy SEM (Search Engine Marketing) là nhánh cây đầu tiên (được tính từ dưới lên và từ trái sang phải), điều đó, thể hiện mức độ quan trọng của SEM trong quá trình làm internet marketing. SEM được coi là kênh internet marketing có nhiệm vụ thu hút khách hàng trực tiếp nhất. Nếu các doanh nghiệp hiểu đúng về SEM sẽ giúp họ lựa chọn hướng đi chính xác để phát triển website.

Trong SEM gồm có 2 kênh nhỏ riêng biệt: SEO và PPC


SEO (Search Engine Optimization): Là quá trình tối ưu hóa giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa nhất định.

PPC (Pay Per Click): Là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và bạn trả phí cho mỗi lần click của khách hàng.

Ô màu xanh là thể hiện kết quả SEO còn ô màu đỏ là thể hiện kết quả PPC trên công cụ tìm kiếm Google.

1. SEO là những kết quả không phải do quảng cáo.
Chính vì thế không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ khách hàng lựa chọn những kết quả của SEO cao hơn rất nhiều lần so với chọn PPC (Theo 1 số nghiên cứu đáng tin cậy là > 75%).

Google đem đến 10 kết quả đầu tiên cho khách hàng mà không phải bất kỳ khoảng phí nào cho mỗi lần họ ghé thăm website của bạn. Tỷ lệ Conversion từ SEO luôn ở mức cao hơn so với PPC.

Khách hàng sẽ dễ dàng phân biệt đâu là quảng cáo.
Giá click sẽ bị đẩy lên cao khi có xuất hiện cạnh tranh với chính sách đấu giá từ khóa của Google.

Kết quả bền vững của SEO đó là tối ưu hóa website, về nội dung, cấu trúc, kỹ thuật liên kết và còn cả việc thu hút lượt truy cập.

Nếu thương hiệu xuất hiện trên các vị trí tự nhiên thì thương hiệu và chính bản thân website đó sẽ tốt hơn nhiều lần, vì phải thật tốt mới được Google đánh giá cao như vậy trên Organic results.

 2. PPC cũng có những ưu điểm nhất định so với SEO như:
Nhanh xuất hiện trên công cụ tìm kiếm chứ không phải mất nhiều thời gian như SEO.

Độ phủ từ khóa rộng, có thể cùng một lúc quảng cáo vài chục từ khóa.

Biến quảng cáo nhanh chống, đo được chính xác hiệu quả của quảng cáo.

Nguồn Internet

0 comments:

Đăng nhận xét