8 thg 2, 2018

6 yếu tố cần thiết giúp bạn vượt qua rào cản về tinh thần

Thành công luôn đòi hỏi khả một tinh thần thép, chỉ khi tinh thần rõ ràng và sẵn sàng thì con người mới thành công được. Để trở thành một điểm sáng nổi bật, bạn phải trau dồi sức mạnh của mình và làm việc, vượt qua nỗi sợ hãi và sự ngờ vực để thực hiện ước mơ của chính mình.
Để đạt được thành công phi thường bạn cần có một tinh thần thép, một mục tiêu rõ ràng, sự nỗ lực và sẵn sàng phá vỡ những quy tắc thông thường. Bạn phải giải phóng tư duy, những định kiến đang cản trở mình như sự sợ hãi, nghi ngại bản thân. Năng lực tinh thần thể hiển rõ ở việc bán sử dụng 2 thứ để phát huy lợi thế của mình: thời gian và sự kiên nhẫn.

Dưới đây là 6 yếu tố cần thiết giúp bạn vượt qua những rào cản về mặt tinh thần để đạt được thành công như mong đợi.

1. Học cách điều khiển cảm xúc

Để thành công, hãy quan tâm đến cảm xúc bên trong và phát triển cá nhân mình. Bạn phải là người quản lý tốt nhất của chính mình. Bạn càng tự tin, bạn càng thành công.

Sự sợ hãi có thể khiến bạn phải hành động quá sớm. Hiểu chính mình sẽ giúp bạn biết được giới hạn của bản thân. Nếu bạn quá yếu đuối, bạn sẽ nhanh muốn bỏ cuộc, nhiều lần như thế nữa, bạn sẽ cản trở chính mình trên con đường dẫn đến thành công. Những người khác sẽ ăn cắp ý tưởng của bạn và sẽ dẫn trước bạn một khoảng cách rất xa. Nếu bạn cứng nhắc, bạn không thể cởi mở để nắm bắt các cơ hội phía trước, điều đó làm hạn chế tiềm năng của bạn.

Điều khiển cảm xúc của chính mình để có một sự cân bằng cần thiết. Các doanh nhân thành công biết khi nào cần linh hoạt và khi nào cần đặt ra các giới hạn. Việc dõi theo cảm xúc đó sẽ giúp bạn trở thành một người có những quyết định sáng suốt.

2. Làm việc có mục đích

Để thành công bạn cần một mục đích rõ ràng, mà không có bất cứ một sự ngờ vực nào về nó. Nó sẽ trở thành một sứ mệnh, cung cấp động lực và niềm tin vững chắc cần thiết để giúp bạn vẽ ra một câu chuyện thành công cho chính mình.

Khi bạn hiểu rõ lý do tại sao bạn lại hi sinh máu, mồ hôi, nước mắt, thời gian và năng lượng của mình thì khi đó sẽ không có chỗ cho sự lười biếng hoặc tự mãn nữa. Thời gian và sự kiên nhẫn giúp bạn trung thành với cam kết của mình để thành công bằng mọi giá.

3. Thoát khỏi những quy tắc
Trong một thế giới luôn cần những ý tưởng mới, những suy nghĩ mới và những phát minh mới, các doanh nhân ưu tú hàng đầu luôn là những người không theo khuôn mẫu. Họ không sợ phải đối mặt với sự chế giễu hay từ chối.

Bạn phải suy nghĩ khác đi. Hãy nghiên cứu về các doanh nhân khác để tìm hiểu những gì họ đã làm. Tham dự các cuộc hội thảo và học cách tiết chế những lo lắng và những cảm xúc vô tình phá hoại ước mơ của chính bạn. Bạn có thể làm cho những ý tưởng của mình đặc biệt hơn, tốt hơn mà không cần phải lặp lại những gì đã tồn tại.

4. Tự làm mới bản thân

Thật dễ dàng để được đam mê khi bạn bắt đầu, tuy nhiên nhiều người khi gặp khó khăn thì lại nản chí. Cần phải biết rằng các doanh nhân thành công luôn giữ được năng lượng và nhiệt huyết như lúc ban đầu.

Để thành công bạn phải chăm sóc bản thân về thể chất, tình cảm, và tinh thần. Bộ não của bạn cần nghỉ ngơi, dinh dưỡng tốt và tập thể dục để bạn có thể quản lý suy nghĩ và cảm xúc ở mức cao nhất. Bạn phải luôn duy trì năng lượng của chính mình. Dành thời gian ra ngoài là rất quan trọng để giữ bản thân luôn tươi mới.

5. Tò mò thêm một chút

Theo đuổi tính tò mò là bí quyết thành công. Sở dĩ như vậy là vì có tò mò về một vấn đề nào đó, bạn mới có thể có động lực để tìm hiểu về nó, nghiên cứu sâu về nó. Do đó, bạn có cái nhìn toàn diện, khách quan về vấn đề, và có cách giải quyết mỗi khi có khó khăn xảy ra.

Thêm vào đó, tò mò còn khiến bạn phát hiện ra những điều mà một cái nhìn thờ ơ không thể nhận ra được. Nhiều công ty chiến thắng trên thương trường nhờ hiểu rõ khách hàng, phát hiện ra những khía cạnh mới trong tư duy, thị hiếu của khách hàng cũng là vì vậy.

6. Một chút nghi ngờ sẽ mang lại động lực
Một chút nghi ngờ nhỏ xíu không có gì là xấu. Khi bạn nghi ngờ có nghĩa là bạn đang khiến bản thân có một chút không thoải mái. Điều này sẽ thôi thúc hành động trong bạn. Nghi ngờ giúp bạn nhìn thấy những điều không lường trước được và bạn sẽ muốn đi sâu vào tìm hiểu những cái bạn muốn theo đuổi.

Để trở thành một người cực kì thành công, bạn cần phải nghiêm khắc với bản thân để tạo ra các quy tắc riêng của mình, sẵn sàng vượt lên trên hiện trạng và sẵn sàng chấp nhận những rủi ro để có được thành công như mong đợi.

Theo Nhịp sống kinh tế/Entrepreneur

0 comments:

Đăng nhận xét