14 thg 6, 2020

Tại Philippines, người ‘bùng' đơn hàng của shipper có thể lĩnh án 6 năm tù

Theo dự luật House Bill 6956 do đảng AKO Bicol tại Philippines trình lên, những khách hàng có ý đồ chơi khăm người giao hàng (shipper) hoặc không có ý định sử dụng dịch vụ thực sự và gây ra thiệt hại cho shipper có thể phải lãnh án tù ít nhất 6 năm.
Dự luật mới nhằm trừng phạt những kẻ vô ý thức "bom hàng" shipper, đặc biệt trong thời điểm đại dịch. Ảnh: CNN

Kênh CNN đưa tin đảng AKO Bicol đã đưa ra một Dự luật Dịch vụ Vận chuyển Hàng hóa và Đồ ăn với mục đích ngăn chặn những hành vi không nhận hàng hóa/đồ ăn đã được shipper thanh toán trước với bên cung cấp hoặc đang trên đường đưa tới khách hàng.

Theo quy định trong dự luật, người vi phạm có thể đối mặt với hình phạt ít nhất 6 năm tù giam. Họ cũng phải trả khoản phạt hành chính 100.000 peso (46 triệu đồng) và hoàn trả gấp đôi số tiền đã được shipper ứng trước cho các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng. “Dự luật này nhằm vào những người có ý đồ chơi khăm người giao hàng”, tài liệu có ghi.

Bên cạnh đó, những người xúc phạm, hạ thấp danh dự hoặc trêu chọc shipper dưới mọi hình thức cũng có thể đối mặt với án tù 6 tháng. “Hình phạt có thể được giảm nhẹ nếu Quốc hội thấy quá hà khắc. Nó vẫn đang được sửa đổi”, nghị sĩ thuộc đảng AKO Bicol Alfredo Garbin cho hay.

Tất nhiên là vẫn có những ngoại lệ được phép hủy đơn mà không bị phạt. Đó là trường hợp khách hàng dùng thẻ tín dụng hoặc ví điện tử trả tiền trước hoặc trường hợp hàng giao trễ quá 1h so với thời gian dự kiến. 

Nguồn Báo Tin Tức
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét