3 thg 12, 2019

Bamboo Airways lý giải cam kết gây "sốc" liên quan việc mua lại cổ phiếu giá một gấp đôi cho BIDV Thanh Xuân

Bamboo Airways chào bán cổ phiếu cho nhân viên BIDV Thanh Xuân với giá 40.000 đồng/cp, cam kết mua lại giá gấp đôi sau 6 tháng.

Trưa nay, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC có công văn gửi đến ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh Thanh Xuân. 

Tại công văn này, ông Đặng Tất Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, đồng thời là Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways cho biết, trên cơ sở lắng nghe nguyện vọng/ đề xuất của một số cán bộ nhân viên của chi nhánh BIDV đối với kế hoạch IPO và niêm yết đầu năm 2020 của Bamboo Airways; cùng với sự tôn trọng trong quan hệ hợp tác, hỗ trợ của BIDV Thanh Xuân, Bamboo Airways đã gửi tới BIDV Chi nhánh Thanh Xuân chương trình ưu đãi mua cổ phiếu BAV, cụ thể: 

Chi nhánh Thanh Xuân và các cán bộ nhân viên đang ký kết hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên với Chi nhánh sẽ có quyền tham gia chương trình ưu đãi mua cổ phiếu BAV. Giá mua ưu đãi là 40.000 đồng/cp. Người mua cổ phần trong chương trình này sẽ được Tập đoàn FLC hoặc cá nhân/ pháp nhân do tập đoàn FLC/ Bamboo Airways chỉ định cam kết mua lại với giá tối thiểu gấp đôi giá mua (tương đương giá trị cổ phiếu theo định giá của VIVC – 82.280 đồng/cp) sau 6 tháng kể từ thời điểm trở thành cổ đông. Đối tượng được quyền mua cổ phần theo chương trình này không được chuyển nhượng quyền mua cho bên thứ ba. 

Cam kết nói trên ngay lập tức khiến nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi cơ sở nào để Bamboo Airways có thể đưa ra cam kết gây sốc như vậy. Trong buổi họp báo chiều nay, ông Đặng Tất Thắng cho biết: 

-Thứ nhất: Cho đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways chỉ mới bán một phần rất nhỏ cổ phần cho cán bộ công nhân viên và cho một số đối tác thân cận. Việc làm này chủ yếu để tri ân cán bộ công nhân viên và đối tác đồng hành lâu năm với tập đoàn. 

 -Thứ hai: Cam kết mua lại là mua lại với giá tương đương với giá mà công ty giám định giá VIVC định giá. Việc này cũng không có gì "sốc" bởi số lượng bán ra không nhiều và chúng tôi tự tin là giá cổ phiếu Bamboo Airways sau này sẽ không thể dưới 3 chữ số. 

-Thứ ba: Đối với nhà đầu tư vào Bamboo Airways, chúng tôi có sự chọn lọc nhất định. Chúng tôi dự kiến sẽ bán cổ phần cho các nhà đầu tư từ Nhật và châu Âu.

Nguồn Tri Thức Trẻ


Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét