10 thg 5, 2021

WSJ: Bà Melinda đã đề nghị ly hôn từ năm 2019 vì Bill Gates giao du với 1 tội phạm tình dục khét tiếng

Sốc: WSJ tiết lộ không phải ngoại tình, Bill Gates bị vợ ly hôn bởi giao du với 1 tội phạm tình dục khét tiếng.


Tờ WSJ đưa tin, bà Melinda French Gates đã bắt đầu làm việc với các luật sư về vấn đề ly hôn từ 1 năm trước khi cặp đôi chính thức đưa ra tuyên bố ly hôn vào tuần trước. Nguyên nhân được hé lộ là bởi Bill Gates thường xuyên gặp gỡ với tên tội phạm tình dục nổi tiếng Jeffrey Epstein.

Cụ thể, bà Melinda đã nhiều lần gặp gỡ luật tư ở nhiều công ty khác nhau từ đầu tháng 10/2019 và nói rằng cuộc hôn nhân của bà "không thể cứu vãn được nữa". Nguồn tin của WSJ nói rằng bà Melinda cảm thấy không hài lòng và bất an về mối quan hệ của chồng với Epstein ngay từ khi 2 người bắt đầu gặp gỡ kể từ cuối năm 2013.

Tờ New York Times vào tháng 10/2019 từng có bài báo nói rằng Bill Gates đã gặp Epstein nhiều lần và từng có lần ở tới tối muộn tại một ngôi nhà ở New York. Người phát ngôn của Bill Gates nói vào thời điểm đó rằng những cuộc gặp giữa 2 người chỉ tập trung vào việc từ thiện. Epstein đã chết trong tù 2 tháng trước khi chờ ngày ra tòa liên quan tới những vấn đề buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.

Vụ ly hôn giữa bà Melinda và Bill Gates được thỏa thuận trong suốt thời gian diễn ra đại dịch, liên quan tới những vấn đề pháp lý để phân chia khối tài sản trị giá 145 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Cặp đôi nói rằng họ lên kế hoạch vẫn là đồng chủ tịch và người ủy thác của quỹ Bill & Melinda Gates. Tỷ phú Warren Buffett là người Ủy thác thứ 3 của quỹ.

Vài ngày sau tuyên bố ly hôn, công ty quản lý tài sản của Bill Gates đã chuyển lượng cổ phần ở 4 công ty khác nhau trị giá hơn 2 tỷ USD cho bà Melinda French Gates. Trong số đó lớn nhất có 14,1 triệu cổ phần tại Canadian National Railway.

Vào ngày trước khi chết trong nhà tù New York, Epstein đã nói rằng sẽ để cho một nhà đầu tư mạo hiểm ít tên tuổi là Boris Nikolic là người thi hành di chúc của mình. Nikolic từng làm tư vấn khoa học cho Bill Gates và gần đây đã góp vốn cho khoảng hơn chục công ty trong lĩnh vực công nghệ sức khỏe và chỉnh sửa gene.

Trong email gửi đi thời điểm đó, Nikolic nói rằng Epstein đã không tham vấn ông về di chúc và ông không có ý định thực hiện sự ủy thác của Epstein.

Jeffrey Edward Epstein là một nhà tài chính và người phạm tội tình dục bị kết án người Mỹ, nổi tiếng với cáo buộc buôn bán tình dục trẻ vị thành niên Epstein bắt đầu sự nghiệp tài chính tại ngân hàng đầu tư Bear Stearns, trước khi thành lập công ty riêng của mình, J. Epstein & Co.

Cho đến khi bị kết án về tội phạm tình dục vào năm 2008, Epstein từng là một triệu phú có mối quan hệ tốt với giới tài chính, chính trị và văn hóa của xã hội.

Năm 2005, cảnh sát Palm Beach ở Florida đã bắt đầu điều tra Epstein sau khi một phụ huynh phàn nàn rằng anh ta quấy rối cô con gái 14 tuổi của mình. Epstein cuối cùng đã nhận tội và bị kết án tại tòa án bang Florida năm 2008 vì dụ dỗ một cô gái điếm và mua một cô gái dưới 18 tuổi để bán dâm. Y đi tù 13 tháng, như một phần của thỏa thuận với tòa, tại đó các quan chức liên bang đã xác định 36 cô gái, trẻ nhất là 14 tuổi đã bị quấy rối tình dục.

Epstein đã bị bắt một lần nữa vào ngày 6/7/2019, với tội danh liên bang về buôn bán tình dục trẻ vị thành niên ở Florida và New York. Epstein chết vào ngày 10/8/2019, sau khi được báo cáo là đã treo cổ tự tử trong phòng giam tại Manhattan.

Nạn nhân của y không chỉ là các thiếu nữ thuộc khu lao động nghèo mà mở rộng ra cả những du học sinh đặt chân đến Hoa Kỳ để mơ "giấc mơ Mỹ". Dưới danh nghĩa những khoản học bổng tài trợ, y ràng buộc họ với mình. Họ chỉ còn chọn lựa duy nhất là chạy trốn hay chỉ còn nghĩ đến cái chết.

Nguồn: Bloomberg, WSJ

0 comments:

Đăng nhận xét