29 thg 7, 2019

'Bóng ma' địa ốc Alibaba đã phủ bóng tại những tỉnh thành nào?

Từ một nhân viên môi giới đất nền, Nguyễn Thái Luyện lập nên địa ốc Alibaba. "Bóng ma" của công ty lừa đảo này đã lan ra cả Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM khiến cả Bộ Công an và Bộ Xây dựng phải vào cuộc.

Xuất phát điểm là một nhân viên môi giới đất nền, ông Nguyễn Thái Luyện lập nên công ty CP Địa ốc Alibaba (địa ốc Alibaba), mà theo giới thiệu là có số vốn điều lệ lên tới 5.600 tỷ đồng (năm 2019).

Tháng 11/2017, Sở Xây dựng TP.HCM đã có báo cáo về việc địa ốc Alibaba nhận là chủ đầu tư để thu tiền giữ chỗ của khách hàng khi chưa được chấp thuận chủ đầu tư tại dự án "Khu đô thị Alibaba Tây Bắc Củ Chi", đã vi phạm hành vi bị nghiêm cấm theo Luật đất đai và Luật Kinh doanh bất động sản.

Trong khi những sai phạm tại TP.HCM vẫn chưa được xử lý rốt ráo thì địa ốc Alibaba tiếp tục "vươn vòi" ra Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu. Và thậm chí, ngay cả khi bị cơ quan chức năng cưỡng chế dự án, từ Chủ tịch cho tới nhân viên công ty này đều hành xử theo kiểu "bất chấp", gây rối trật tự, xúc phạm cán bộ và cả phá hoại tài sản Nhà nước.

Chính Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Địa ốc Alibaba là Nguyễn Thái Luyện còn lên mạng livestream với nội dung đe dọa dùng máy xúc để phá hủy nhà của Chủ tịch UBND TX Phú Mỹ, hay miệt thị Chủ tịch, Trưởng công an xã Tóc Tiên. Nguồn Người Đưa Tin
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét