Chủ Nhật, 18 tháng 2, 2018

6 điều người thành công không bỏ quên trong kỳ nghỉ Tết để luôn duy trì phong độ

Lịch nghỉ ngơi, đoàn tụ cùng gia đình ngày Tết có thể khiến hầu hết mọi người quên hoàn toàn công việc. Tuy nhiên, nhưng người thành công sẽ không làm vậy, họ sẽ không bao giờ quên những điều sau trong bất cứ kỳ nghỉ nào.

Những ngày cuối cùng của năm 2017 sắp đi qua, tất cả mọi người đang chuẩn bị cho kì nghỉ lễ lớn nhất trong năm đó là Tết Nguyên đán. Đây là thời gian nghỉ ngơi mà tất cả mọi người đều chờ đợi, với mong muốn giải tỏa căng thẳng, nạp lại năng lượng chuẩn bị cho một năm 2018 học tập và làm việc thật suôn sẻ, những người thành công cũng vậy. Tuy nhiên, bạn có biết họ thường làm gì trong kì nghỉ lễ để luôn duy trì tốt phong độ?

1. Lên kế hoạch cụ thể cho dịp nghỉ lễ, sắp xếp lại công việc trước khi nghỉ ngơi

Giống như trong công việc, những người thành công thường lập kế hoạch cụ thể cho một kì nghỉ lễ sắp diễn ra. Họ luôn cho rằng đây là cơ hội hiếm có để tận hưởng cuộc sống sau chuỗi ngày dài mệt mỏi. Vậy nên một kế hoạch vạch ra từ trước sẽ giúp họ tận dụng được hết những ngày nghỉ của mình.

Sẽ thật khó để tận hưởng trọn vẹn kì nghỉ nếu như công việc vẫn còn chưa giải quyết xong xuôi. Những người thành công hiểu điều đó và họ luôn dành thời gian để giải quyết cũng như sắp xếp lại công việc trước dịp nghỉ lễ dù ngắn hay dài ngày.

ác việc còn tồn đọng cần được giải quyết hết, các vấn đề phát sinh sẽ được bàn giao cho nhân viên đáng tin cậy, sau đó lên kế hoạch nghỉ ngơi và không quên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để kiểm tra lại việc vận hành mọi thứ.

2. Không bỏ lỡ các thông tin cập nhật

Nghỉ lễ là khoảng thời gian để chúng ta nghỉ ngơi, tạm rời xa cuộc sống xô bồ để về bên gia đình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không quan tâm gì đến những gì đang diễn ra ngoài xã hội. Thỉnh thoảng hãy lên mạng để cập nhật thông tin trong ngày. Tuy vậy, bạn vẫn nên hạn chế dùng điện thoại để có thể nghỉ ngơi thực sự. Những người thành công sẽ chỉ nhận điện thoại và kiểm tra email của một số người thực sự quan trọng trong suốt kì nghỉ. Tất cả những vấn đề khác sẽ được giao lại cho nhân viên trực hoặc giải quyết sau ngày nghỉ.

3. Duy trì thói quen tập thể dục

Sau những ngày làm việc vất vả, mệt mỏi nhiều người có xu hướng “ngủ bù” nên ngủ một mạch từ đêm hôm trước đến tận trưa hôm sau. Tuy nhiên, sau nhiều ngày nghỉ lễ, cơ thể quen với việc ngủ nướng, đồng hồ sinh học sẽ bị phá vỡ, bạn sẽ khó thích nghi và cảm thấy mệt mỏi khi quay về với nhịp độ công việc hàng ngày.

Bên cạnh đó bạn cũng dành phần lớn thời gian nghỉ lễ cho việc vui chơi, ăn uống nên sẽ bỏ quên thói quen tập thể dục. Nếu bạn đã quen với việc vận động cơ thể mỗi ngày, việc dừng luyện tập sẽ khiến bạn mệt mỏi, cộng với việc ăn uống, ngủ nghỉ không lành mạnh sẽ rất có hại cho sức khỏe. Vì vậy, người thành công thường dành ra 15-30 phút mỗi ngày để tập thể dục ngay cả khi nghỉ lễ để giúp cơ thể khỏe khoắn và linh hoạt hơn.

4. Dành thời gian cho những sở thích cá nhân

Nếu công việc đã chiếm hết quỹ thời gian của ngày thường thì tới dịp nghỉ lễ, những người thành công chắc chắn sẽ lên kế hoạch để thỏa mãn những đam mê hay sở thích cá nhân, dù cho đó là chơi game, xem phim, đá bóng hay đọc sách, vẽ tranh...

5. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Hầu hết thời gian trong năm, những người thành công đã quá bận bịu với công việc nên các mối quan hệ khác dường như không được quan tâm nhiều. Vì vậy, dịp nghỉ lễ chính là thời gian để họ dành cho gia đình, về quê thăm cha mẹ, họ hàng hay hẹn hò với bạn bè. Trò chuyện, chăm sóc cho những người thân yêu và được họ quan tâm lại cũng chính là cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

6. Suy nghĩ về kế hoạch sau kì nghỉ

Vào đêm cuối cùng của dịp nghỉ lễ, nhiều người thành công thường có thói quen suy nghĩ về mục tiêu của những ngày làm việc sau đó. Họ sẽ lên kế hoạch hoặc vạch ra trong đầu một định hướng nào đó, dù là ngắn hạn hay dài hạn. Điều này như một bước khởi động để ngày đầu tiên đi làm sau kì nghỉ không bị căng thẳng, giúp công việc trôi chảy hơn sau những giờ phút nghỉ ngơi.

Nếu nghỉ lễ ở gia đình, bạn nên tranh thủ thời gian để trò chuyện với bố, nấu ăn cùng mẹ, chơi với các cháu, tình yêu thương sẽ được gắn kết chặt hơn giữa các thành viên trong gia đình, bạn sẽ khiến bố mẹ bạn vui vẻ, tự hào lắm đấy và thứ nước hoa hạnh phúc sẽ luôn bay khắp người bạn trong dịp nghỉ lễ để sau kì nghỉ bạn trở về với công việc với tinh thần thoải mái và phấn chấn nhất.

Nguồn CafeF

0 nhận xét:

Đăng nhận xét