Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Người nghèo khó không đáng sợ bằng người không có ý chí: Nằm lòng 8 chữ này, bạn sẽ không bao giờ nghèo khó

Con người nghèo đói không đáng sợ bằng người không có ý chí. Chỉ cần nhớ và hiểu 8 chữ này cả đời bạn có muốn nghèo cũng khó!

Động
Động trong lao động, đã là lao động thì không dành cho người nhàn rỗi, bởi thế người xưa mới có câu: “Trên đường thành công không có bước chân của người lười biếng”.

Mỗi người, cho dù có dự định hay toan tính điều gì thì trước tiên cũng phải tự vận động bản thân. Mỗi ngày đều kiên trì bước đi thì sẽ không sợ đường xa vạn dặm. Hàng ngày đều chăm chỉ lao động, không sợ mọi điều không thành.

Tâm
Đời người muốn giàu có trước tiên hãy có cái tâm, đừng chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền mà hãy học cách biến bản thân trở thành một người đáng đồng tiền.

Trên đời vốn dĩ không có phần thưởng nào được ban cho những ai bị động, thành quả của lao động chính là sự ban thưởng có giá trị nhất và cái tâm là cái mà mỗi người đều phải giữ cho mình.

Biết
Tiền chưa bao giờ là thứ dễ dàng kiếm ở trên đời. Biết cách hành động chính là liều thuốc đối với nỗi sợ hãi. Nếu do dự, chần chừ thì bạn sẽ mãi mãi chỉ là kẻ thất bại.

Nhẫn
Cuộc đời con người không phải việc gì cũng thuận buồn xuôi gió. Khi gặp phải khó khăn, trắc trở cũng là điều dễ hiểu. Một người có bản lĩnh là những người có thể bao dung cho lỗi lầm của người khác. Người thành công là người có thể nhẫn nại trong công việc, nhẫn để chờ đợi thời cơ tốt, nhẫn để thành công.

Nhẫn không phải là trốn tránh, chạy trốn mà là một loại tích lũy năng lượng để chuẩn bị cho tương lai. Người có thể Nhẫn thường sẽ hiếm khi để mình phạm phải những sai lầm nhất thời gây ra.

Nắm
Mỗi con người chỉ có một vài cơ hội, không biết cách nắm bắt đúng lúc, đúng chỗ thì cơ hội sẽ vụt mất. Con người có thể nghĩ thoáng ra một chút thì cuộc đời không bao giờ rơi vào bế tắc.

Nếu không thể kiếm được tiền thì có thể kiếm được tri thức, nếu không thể kiếm được tri thức thì ắt sẽ có được kinh nghiệm. Những cơ hội đến chúng ta hãy tìm cách nắm lấy và chắc chắn nó sẽ giúp chúng ta gặt hái được thành công trong suốt quá trình phấn đấu của mình.

Học
Đời người có bao nhiêu tiền của cũng không thể nào bằng được học thức tùy thân. Bởi thế người ta mới có câu: Núi vàng biển bạc cũng cạn nếu không có tri thức, đã có tri thức thì có ở đâu bạn cũng có thể sống tốt.

Bởi vì thế tri thức chính là nguồn tài nguyên vô tận có khả năng mang đến sự giàu có cho con người. Người có học thức ắt sẽ sớm trở nên giàu có.

Biến
Xã hội thay đổi, con người cũng không ngừng thay đổi chính mình. Biết cách điều chỉnh, thay đổi tư duy, thay đổi thái độ sẽ giúp chúng ta bước lên một tầm cao mới.

Cần
Ông cha ta có câu: “Ông trời sẽ đền bù cho người cần cù!” nhấn mạnh rằng người siêng năng, cần cù nhất định sẽ nhận được sự giúp đỡ từ ông trời, nhận được sự bù đắp xứng đáng. Bởi vì, cần có thể phát tài, kiệm có thể lưu tài.

Con người thường nghĩ quá nhiều trong khi làm lại chẳng được bao nhiêu. Khi còn trẻ, hãy nỗ lực hết mình chăm chỉ, cần mẫn để lao động, để học tập, để tích lũy, để nắm chắc cơ hội trời ban, bởi vì mỗi người đều có cơ hội thành công của riêng mình, mấu chốt là bạn có cho chính bản thân mình cơ hội hay không?

Nguồn CafeF

0 nhận xét:

Đăng nhận xét