28 thg 9, 2019

Chị nợ ngân hàng, em gái bị khủng bố đòi 400 triệu ở Đà Nẵng

Gọi điện để hỏi nợ nần của chị gái, chị H. bị nhóm đối tượng lạ liên tục khủng bố nhắn tin, đe dọa…đòi 400 triệu đồng.
Ngoài gọi điện đe dọa, thông tin cá nhân của chị H. bị đưa lên mạng xã hội 
Sáng nay, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết đã tiếp nhận trình báo của chị N.T.M.H (SN 1983, ngụ phường Khuê Trung) về việc bị nhóm người lạ khủng bố đòi nợ.

Theo trình báo, từ ngày 12/9 đến nay, chị H. bị nhiều người lạ dùng sim rác gọi điện khủng bố, yêu cầu trả nợ 400 triệu đồng mà không biết khoản nợ từ đâu.

Không chỉ uy hiếp, những người này còn gọi điện đến trường của 2 con chị H. đe dọa chửi giáo viên và yêu cầu nhà trường nói con chị H. về thông báo với ba mẹ trả nợ.

Ngày 17/9, hình ảnh gia đình và cơ sở kinh doanh của chị H. bất ngờ bị bêu riếu trên Facebook với thông tin sai sự thật như chị H. đang bị truy lùng đòi nợ.

Theo Công an quận Cẩm Lệ, qua xác minh năm 2014, chị ruột của H. tên là T. có vay 150 triệu đồng tại một ngân hàng chi nhánh tại Đà Nẵng, theo hình thức tín chấp nhưng lâm cảnh khó khăn nên mất khả năng chi trả. 

Đến đầu năm 2019, chị T. mới có tiền, đến ngân hàng trả nợ thì được thông báo món nợ đã chuyển về Hội sở của ngân hàng này xử lý.

Sau đó, chị T. bị nhiều người dùng sim rác gọi điện khủng bố đòi nợ 400 triệu đồng gồm tiền gốc và lãi, đồng thời bị bêu rếu trên Facebook cá nhân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghe tin của chị ruột, chị H. dùng điện thoại liên hệ với một trong các sim rác để hỏi về sự việ của chị mình thì bị nhóm này gọi điện khủng bố đòi nợ.

Vụ việc đang được Công an quận Cẩm Lệ tiếp tục xác minh làm rõ.

Theo VietNamNet
Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét