Thứ Năm, 22 tháng 2, 2018

Nếu có thể quay ngược thời gian, đây là lời khuyên tốt nhất tỷ phú Bill Gates sẽ dành cho tuổi trẻ của mình

Theo Bill Gates, sự kết hợp trí tuệ và kỹ năng là điều quan trọng nhất để bạn có thể hiểu rõ cuộc sống, giải quyết mọi vấn đề.

CEO Mark Zuckerberg là một nhân vật nổi bật tại thung lũng Silicon. 33 tuổi, anh đã sở hữu tài sản trị giá hơn 71 tỷ USD, theo Forbes. Nhưng điều đó không có nghĩa là Mark không đánh giá cao sự học hỏi từ người khác.

Trong một lần thảo luận trực tuyến, Mark đã đề nghị vợ chồng tỷ phú Bill Gaters chia sẻ lời khuyên tốt nhất về cuộc sống. Mark đã đặt ra câu hỏi: "Nếu bạn có thể quay ngược thời gian và cho bản thân mình khi còn trẻ 1 lời khuyên, bạn sẽ khuyên điều gì?".

Bill Gates trả lời rằng, ông mong ước rằng ông có thể hiểu rõ hơn giá trị của các loại trí tuệ khác nhau. "Tôi từng rất ngây thơ về các kỹ năng. Tôi nghĩ rằng, nếu ai đó có chỉ số IQ cao, họ có thể giỏi tất cả mọi thứ. Nhưng ý tưởng bạn có thể kết hợp các loại kỹ năng với nhau khiến tôi thực sự ngạc nhiên", Bill Gates trả lời.

Melinda, hiện nay 53 tuổi, nói rằng bà đã suy nghĩ về vấn đề này khi bà 30, 40 tuổi. Melinda đã nhận ra mục tiêu và hình mẫu mà bà muốn trở thành từ khi còn học trung học. Đó là trở thành một người mẹ, một người hỗ trợ nhiều người khác.

"Ý tưởng về sự kết hợp các dạng trí tuệ khá đơn giản và nó có thể giải quyết mọi vấn đề. Tôi ước mình hiểu biết về nó nhiều hơn nữa. Tin tưởng vào bản thân, bạn có thể biết được nhiều điều hơn bạn nghĩ. Đó là vấn đề của sự tin tưởng, tin tưởng rằng bản thân bạn có thể học bất kỳ thứ gì. Một điều thú vị là, khi tôi trò chuyện cùng chồng ở nơi làm việc, hay ở nhà, anh ấy luôn nhắc nhở tôi và tất cả mọi người khác rằng: Bạn có thể học bất kỳ lĩnh vực gì bạn muốn. Điều đó thực sự có tác dụng khích lệ bất kỳ ai", Melinda nói.

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét