Thứ Ba, 18 tháng 7, 2017

9 việc sẽ khiến bạn hối hận trong 10 năm tới

Nếu bây giờ bạn luôn lấy lý do để ít về với người mình yêu thương thì vài năm tới cơ hội đó có thể vĩnh viễn không còn nữa.
Tuần qua tuần trôi đi rất nhanh với các việc thường ngày và sau tất cả chúng ta thường bỏ lỡ những điều quan trọng. Vấn đề là, thường phải mất nhiều năm bạn mới nhận ra điều này. Hãy xem những điều mọi người thường tiếc nuối về sau và đừng do dự đưa ra quyết định, theo Bright Side:

1. Giữ mãi một mối quan hệ tiêu cực

Nhiều người cố gắn bó với mối quan hệ bất hạnh bởi họ sợ cô đơn. Nhiều năm sau, họ mới tỉnh ra rằng thà ở một mình còn tốt hơn sống với người chỉ mang tới bao điều thất vọng, đau đớn cho mình.

2. Dành ít thời gian với người mình yêu

Trong vòng quay của công việc và trách nhiệm gia đình, nhiều người ít chú ý tới những người mình yêu thương. Không may là, chúng ta thường hiểu ra điều này khi đã muộn: Con cái lớn lên và bắt đầu có cuộc sống riêng, vợ/chồng bỏ ta đi, điều không may xảy ra cho cha mẹ...

3. Lãng phí nhiều thời gian

Xem TV, chat qua mạng xã hội, chơi game trên điện thoại - tất cả đều tốn cả núi thời gian. Thay vì vậy bạn có thể làm những việc hữu ích hơn và cải thiện đáng kể chất lượng sống.

4. Có lối sống không lành mạnh

Chúng ta hủy hoại sức khỏe khi buông thả theo các cám dỗ và thói quen xấu. Ngay cả khi sức khỏe có vẻ tốt thì sau một thời gian bạn cũng sẽ cảm nhận được hậu quả từ cách sống này.

5. Ít du lịch

Hầu hết mọi người đều thích đi du lịch. Tuy vậy, nhiều người lại đợi tới khi có nhiều tiền hay viện các lý do khác để trì hoãn. Thực tế thì tiền không phải là thứ cần nhất và bạn sẽ luôn có những việc cấp thiết để làm, nên nếu khao khát điều gì, hãy ưu tiên cho nó.

6. Làm việc quá nhiều

Công việc là quan trọng nhưng đừng quên thư giãn và duy trì các mối quan hệ.

7. Ngừng học những điều mới

Nhiều người tin rằng chỉ cần có một tấm bằng là đủ. Thực sự, bằng cấp là tốt nhưng thường xuyên học hỏi điều mới không chỉ mang tới cho bạn các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn tăng sự tự tin, khiến bạn trở thành người thú vị trong mắt người khác.

8. Làm công việc bạn ghét

Chúng ta thường tiếp tục làm ở nơi mình ghét chỉ vì sự thiếu quyết đoán và chưa sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nhưng nếu không mạo hiểm và thay đổi, bạn có thể trở nên mòn mỏi trong một công việc mình không thích.

9. Mơ nhiều mà thực hiện ít

Nếu bạn chẳng tiến bước nào để biến ước mơ thành hiện thực, mọi thứ sẽ mãi là mộng tưởng.

Vương Linh - Giadinh.vnexpress.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét